Ôtô không bật đèn trong hầm đường bộ bị phạt một triệu đồng?

Khi lái ôtô qua hầm đường bộ, tôi không bật đèn xe và bị cảnh sát phạt một triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Xin hỏi, vì sao lại phạt nặng thế, luật quy định thế nào về việc này?

(Hoàng Văn Trung)

Cảnh Sát Giao Thông trả lời:

Khi điều khiển ôtô, môtô qua hầm đường bộ, nhất là những hầm ngắn người lái xe thường không quan tâm việc bật đèn chiếu sáng. Đây là hành vi nguy hiểm, gây mất trật tự an toàn giao thông, có nguy cơ dẫn tới tai nạn giao thông, bởi chỉ trong một “tíc tắc” khi thiếu ánh sáng quan sát sẽ dẫn tới nguy hiểm cho hành trình của mình và người khác trên đường.

Với câu hỏi của bạn, lỗi điều khiển ôtô không bật đèn chiếu sáng gần trong hầm đường bộ với mức phạt 1.000.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 2 tháng là đúng quy định của phát luật.

Người lái ôtô khi qua hầm đường bộ nếu không bật đèn sẽ bị phạt một triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng. Ảnh minh họa: Bá Đô

Điều 27 Luật Giao thông trong hầm đường bộ quy định: Người điều khiển phương tiện trong hầm đường bộ ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông quy định tại luật này còn phải thực hiện các quy định sau đây:

– Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn; xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu;

 – Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định.

Nếu vi phạm, người điều khiển sẽ bị xử phạt theo Nghị định 171/2013 với mức tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 tháng với người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô.

Cục Cảnh sát giao thông

Nguồn: vnexpress.net

Tagged ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *