Mẹo xử lý khi xe ô tô bị thủng lốp giữa đường

Khi đi trên đường, việc xe ô tô gặp trục trặc hoặc thủng lốp giữa đường là chuyện không thể tránh khỏi, nhất là trong những chuyến đi xa. Vậy làm cách nào để tự khắc phục trường hợp này?

1. Trường hợp ô tô có lốp dự phòng

– Bước 1: Khi phát hiện ô tô lủng lốp, trước hết bạn phải tìm cách tấp xe vào lề đường để không cản trở giao thông, sau đó bật đèn khẩn cấp nhằm thông báo cho các phương tiện khác.

– Bước 2: Bạn cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để tháo lắp bánh xe, thường những vật dụng này sẽ được nhà sản xuất trang bị sẵn trên ô tô.– Bước 1: Khi phát hiện ô tô lủng lốp, trước hết bạn phải tìm cách tấp xe vào lề đường để không cản trở giao thông, sau đó bật đèn khẩn cấp nhằm thông báo cho các phương tiện khác.

– Bước 3: Bạn dùng ống tuýp, tròng… để tháo đinh ốc hoặc bu lông, nhớ là vặn ngược chiều kim đồng hồ.

– Bước 4: Dùng kích bánh xe để bạn dễ tháo bánh xe ra.

– Bước 5: Tiến hành thay lốp, sau đó lắp lại theo trình tự ban đầu. Bạn nhớ kiểm tra áp suất lốp để bơm thêm nếu thiếu hơi.

– Bước 6: Cuối cùng, bạn tháo kích ra và dọn dẹp dụng cụ.

2. Ô tô không có lốp dự phòng


Cách làm: 
Trường hợp xe hơi không có sẵn lốp dự phòng, bạn nên chuẩn bị đinh, ốc vít nhiều kích cỡ, cuộn cao su non và dùi sắt đầu nhọn.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng nhanh chóng tấp xe vào lề và bật đèn báo hiệu để cảnh báo các phương tiện khác.

– Bước 2: Tìm kiếm và đánh dấu lại vị trí đinh găm vào lốp xe.

– Bước 3: Bạn hãy dùng đinh vít có kích thước bằng vết thủng của lốp xe rồi cuộn lại bằng cao su non, sau đó nhấn mạnh vào vết thủng. Hãy nhớ là đinh vít phải dính chặt, không được lỏng lẻo.

– Bước 4: Lúc này, bạn chỉ cần bơm căng lốp xe là có thể đi tiếp.

Cách này có thể giúp bạn tự khắc phục việc thủng lốp giữa đường trước khi đem đến gara sửa chữa, đồng thời tránh được sự cố đáng tiếc khi ở một mình trên khúc đường vắng người qua lại.

Nguồn: banxehoi.com

Tagged , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *